Tin tức

Tác giả: adminCác nhận xét: 6 | Ngày: 04 Jul 2013 08:48

Nếu bạn là Admin của 1 fan page, chắc chắn bạn muốn page của mình có nhiều tương tác. Sau đây, mình xin giới thiệu một số cách thức để tăng tương tác cho Fan Page của bạn.

Tăng lượng tương tác like follow trên Fanpage Facebook

Để có tương tác cao, thì thông tin của bạn phải hiện trên tường của nhiều người. Bạn đừng nhầm tưởng thông tin bạn đăng tải trên Fan Page sẽ hiện trên New Feed của tất cả Fan, thực tế, chỉ có một số ít Fan có thể thấy thông tin của bạn đăng tải. Vậy, nguyên nhân vì đâu ?

Facebook đánh giá mỗi Fan Page hay tài khoản cá nhân một điểm số, gọi là Edge Rank, .nói đơn giản, điểm Edge Rank càng cao, thông tin của bạn sẽ hiện trên tường của nhiều người.

Và sau đây, mình xin chia sẻ cách thức để tăng điểm Edgerank (theo kinh nghiệm cá nhân)

1. Đăng ảnh

Theo kinh nghiệm của mình, khi đăng tải ảnh, tỷ lệ tương tác cao hơn việc nếu chỉ đưa status hay links. Với nội dung đăng tải, bạn nên đi kèm với nó là 1 bức ảnh liên quan đến nội dung. Việc này sẽ hiệu quả hơn so với việc chỉ đưa text đơn thuần, theo mình thống kê, với mỗi nội dung bạn đăng tải, nếu bạn hợp bức ảnh phù hợp với nội dung, có thể đạt hiệu quả tương tác gấp đôi.

2. Post ngắn

Độ tuổi sử dụng Facebook tại Việt Nam phần lớn từ 18-24, Fan Page của bạn có lẽ cũng không ngoại lệ, và ở độ tuổi này, những post quá dài, miên man khó có thể lôi kéo họ đọc. Sử dụng những post ngắn (dưới 80 ký tự) sẽ mang lại hiệu quả .

3. Thường xuyên

Ở đây mình muốn nói đến việc thường xuyên chăm sóc Fan Page. Việc này phải diễn ra liên tục, không dừng kể cả cuối tuần nếu bạn muốn Fan Page tương tác tốt. Nội dung đăng tải nên từ 2-3 post mỗi ngày, tất nhiên, nếu Fan của bạn càng nhiều, thì số lượng Post nên tăng, như page Thông điệp mỗi ngày, hàng ngày mình đăng tải từ 10-20 nội dung.

4. Kêu gọi LIKE

Khi đăng tải những nội dung hữu ích, chỉ một lời kêu gọi nho nhỏ, sẽ giúp lượng tương tác cao hơn rất nhiều. Dạng như :

- Nếu bạn thấy bài viết ý nghĩa, xin hãy Share (chia sẻ)….

- Nếu bạn thấy hình ảnh này đẹp, xin hãy…..

5. Thời gian

Hãy lựa chọn thời gian để đăng tải nội dung, theo kinh nghiệm bản thân, thứ ba, thứ tư và cuối tuần thường có lượng tương tác cao hơn mọi ngày. Và thời gian đăng tải nên sau 9h sáng và 9h tối. Khoảng thời gian này lượng người truy cập cao nhất nên post thông tin lên chắc chắn sẽ có hiệu quả tốt hơn ^^

6. Đặt câu hỏi

Mình thấy ít page sử dụng tính năng này, chỉ một câu hỏi nhỏ, bạn sẽ thu hút được khá nhiều người quan tâm đấy, chẳng hạn :

- Ngày hôm nay bạn thấy như thế nào ?

- Trưa nay bạn ăn gì ?

7. Hãy trở lên hữu ích

Muốn có tương tác tốt, hãy xây dựng 1 fan page hưu ích, sử dụng luật : 90/10. 90% nội dung post hữu ích, dễ tương tác và 10% còn lại đăng tải nội dung liên quan đến sản phẩm, thông điệp của bạn. Xây dựng cộng đồng và họ sẽ mua sản phẩm của bạn mà không phải ép buộc. Nên nhớ, xây dựng Fan Page là quá trình hết sức lâu dài.

8. Hạn chế sử dụng ứng dụng chăm sóc page

Vài Admin thường xuyên sử dụng ứng dụng để chăm sóc page, chẳng hạn như sendible hay hootsuite. Tuy nhiên, các bạn sử dụng nó quá nhiều, tất cả thông tin bạn sử dụng công cụ hết. Mình không rõ việc sử dụng ứng dụng có ảnh hưởng đến điểm Edge Rank không, nhưng mình thấy khi post trực tiếp lượng tương tác tốt hơn so với việc sử dụng ứng dụng.

Mình nghĩ, chỉ nên sử dụng ứng dụng khi bạn quá bận, hoặc đăng tải những bài viết vào lúc sớm hay muộn quá. Còn không, tốt nhất bạn nên tự đăng tải bài viết của mình.

Thời gian tới, mình sẽ cố gắng hoàn thiện và chia sẻ thêm nhiều vấn đề khác, rất mong được mọi người ủng hộ

Nguồn:  http://likenhanh.net/

Nhận xét tạm thời bị vô hiệu hóa!